Tra cứu thông tin đơn giản

DTC đã xây dụng một hệ thống tra cứu thông tin vận đơn đơn giản và hiệu quả

Chi phí cạnh tranh

DTC luôn dành cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh nhất..

Uy tín làm nên thương hiệu

Thương hiệu DTC đã được thành lập trên 10 năm, và hiện tại đã có mặt trên 60 tỉnh thành trên cả nước

Dịch vụ chuyên nghiệp

DTC luôn lấy uy tín và chất lượng làm hàng đầu, phấn đấu ngày càng hoàn thiện nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng dịch ngày càng cao của khách hàng.

Đội ngủ nhân viên trẻ trung, năng đông

Với tâm huyết và quyết tâm cao, DTC express & logistics chuyên đào tạo đội ngủ nhân viên trẻ trung, năng động, luôn luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất

Những công nghệ sẽ có giá tỷ đô trong năm 2018

06/02/2018 10:13:49 SA

Các công nghệ chống tin tặc, máy in 3D, công nghệ quét sinh trắc vv… là ba trong số những công nghệ có giá tỷ đô và hứa hẹn thu về khoản lợi nhuận lớn cho các công ty đầu tư vào lĩnh vực này.

 

Các công nghệ chống tin tặc, máy in 3D, công nghệ quét sinh trắc vv… là ba trong số những công nghệ có giá tỷ đô và hứa hẹn thu về khoản lợi nhuận lớn cho các công ty đầu tư vào lĩnh vực này.

Công nghệ nào sẽ gây bão năm 2018 và tiếp tục phát triển vào năm 2019, thu về hàng tỷ USD cho những công ty kinh doanh trên lĩnh vực này?

Để trả lời cho câu hỏi này, trang tin Business Insider đã tham khảo ý kiến từ những hãng cố vấn hàng đầu như IDC, Gartner, Forrester và nhiều hãng khác để đưa ra danh sách 10 xu hướng công nghệ triển vọng năm 2015.

1. Các công ty sẽ rót rất nhiều tiền vào các khoản bảo hiểm chống tin tặc

 

Các cuộc tấn công của hacker vào các công ty như Target, Home Depot và Sony chỉ là sự khởi đầu.

Hacker sẽ tấn công vào 60% các công ty có tên tuổi lớn trong năm 2018. Các công ty bán lẻ sẽ chi gấp đôi vào hệ thống an ninh máy tính và sẽ còn chi nhiều hơn bao giờ hết. Tất cả các công ty sẽ bỏ ra cả trăm triệu USD để mua bảo hiểm chống tin tặc.

2. Smartwatch sẽ chiếm lĩnh thị phần của vòng đeo sức khỏe

 

Hãng phân tích Gartner dự đoán, trong năm 2018, một nửa số người sử dụng các vòng đeo thông minh sẽ chuyển sang lựa chọn smartwatch. Các vòng đeo sức khỏe sẽ có doanh số 68,1 triệu chiếc vào năm 2021, giảm 70 triệu chiếc so với năm 2019, và những chiếc smartwatch (với giá hơn 149 USD) sẽ có doanh số khoảng 21 triệu chiếc.

Theo hãng Statista, thị trường các thiết bị đeo dự kiến sẽ thu về 7,14 tỷ USD trong năm 2015, dự kiến tăng 5,15 tỷ USD so với năm 2017.

3. Mọi thứ sẽ đều có chip điện tử và có thể truy cập từ internet

 

Trong năm 2018, xu hướng “Internet of things”- IoT (kết nối tất cả các thiết bị trên internet) sẽ thăng hoa và tất cả các thiết bị (đồ gia dụng, thiết bị sản xuất) sẽ đều có chip và có thể truy cập từ internet. Dự đoán này được đưa ra bởi cả IDC và Gartner.

Theo dự đoán của Gartner, năm 2018, 5,9 triệu sản phẩm công nghệ thông minh sẽ được sử dụng. Sản xuất, ứng dụng và vận chuyển sẽ là những ngành đi đầu. Theo hãng IDC, trong vòng 5 năm, tất cả các ngành công nghiệp sẽ đều cho lắp đặt các bộ cảm ứng và chip điện tử vào tất cả các thiết bị. Điều này sẽ tạo nên một thị trường khổng lồ cho điện toán đám mây.

4. Các nhân viên sẽ trao đổi với nhau trực tuyến

 

Theo hãng Slack, những ứng dụng doanh nghiệp phát triển nhanh nhất năm 2018 sẽ là các phòng chat.

Liên lạc trực tuyến giữa các nhân viên sẽ tiếp tục phát triển. Mức ngân sách của các doanh nghiệp dành cho việc này sẽ lên tới 250 triệu USD vào năm 2018, tức là tăng 40% so với năm 2017, theo dự đoán của IDC.

5. Các nhân viên sẽ tham gia vào các hoạt động thể dục nhiều hơn

 

Các nhân viên sẽ hướng đến các hoạt động thể dục trực tuyến với đồng nghiệp – cứ năm nhân viên sẽ có một người tham gia vào một chương trình thể dục thể thao được công ty tài trợ.

Các chương trình, thiết bị và ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp, nhân viên, nhóm thể dục sẽ nở rộ và trở thành một hiện tượng lớn.

6. Vân tay sẽ thay thế mật khẩu

 

  IDC dự đoán, với sự dẫn đầu của Apple trong TouchID, năm 2018 sẽ là năm của tất cả những thiết bị có bổ sung chức năng quét sinh trắc học thay cho mật khẩu.

Cũng theo dự đoán của IDC năm 2018, 20% tất cả các thiết bị di động sẽ có chức năng quét vân tay hoặc tương tự. Vào năm 2020, 50% các thiết bị di động sẽ đều có chưc năng này. Và các ứng dụng liên quan cũng sẽ phát triển.

7. Bảng biểu và đồ thị sẽ chiếm ưu thế

 

Các công cụ khám phá dữ liệu dưới dạng trực quan sẽ dẫn đầu xu thế. Thị trường này sẽ phát triển nhanh gấp 2,5 lần so với các thị trường trí tuệ doanh nghiệp khác, theo dự đoán của IDC.

Các công nghệ mới sẽ xuất hiện, cho phép người dùng phân tích liên tục các luồng dữ liệu nhờ vào IoT. Các luồng hình ảnh, video, âm thanh tương tác và các hình ảnh để phân tích dữ liệu này cũng sẽ trở thành xu thế lớn.

8. Hadoop sẽ phát triển hơn nữa

 

Hadoop là một công nghệ phổ biến để lưu trữ khối lượng lớn dữ liệu sử dụng các phần cứng có giá cả phải chăng.

Tháng 12, công ty mới thành lập Hadoop đã được niêm yết trên thị trường và các nhà đầu tư đã nhanh chóng đổ xô vào mua cổ phiếu của Hadoop. Hãng Forrester dự đoán, vào năm 2018, Hadoop sẽ phát triển thành một nền tảng ứng dụng nơi các công ty có thể viết và mua ứng dụng sử dụng các dữ liệu lưu tại Hadoop.

Thị trường toàn cầu của Hadoop kèm theo các phần mềm, phần cứng và dịch vụ của hãng dự kiến sẽ đạt mức 50,2 tỷ USD vào năm 2020.

9. Máy in 3D sẽ phát triển

 

Số lượng máy in 3D bán được trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng 98% trong năm 2018, và con số này sẽ tăng gấp đôi trong năm 2019, hãng Gartner dự đoán.

3D sẽ sớm trở thành một lựa chọn cho tất cả các doanh nghiệp. Thị trường in 3D toàn cầu sẽ tăng từ 2,5 tỷ USD năm 2015 lên 16,2 tỷ USD vào năm 2018.

10. Điện toán đám mây sẽ trở nên phổ cập

 

Điện toán đám mây sẽ là công nghệ nổi bật trong năm 2018 và những năm sau nữa.

Theo IDC, vào năm 2019, 60% các công nghệ trung tâm dữ liệu được các công ty mua sẽ có dạng điện toán đám mây. Các doanh nghiệp sẽ chi 118 triệu USD trong năm 2018 cho các đám mây.

11. Chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành một ứng dụng

 

Trong năm 2018, các bệnh viện sẽ hoạt động điện tử.

IDC dự đoán, vào năm 2021, 65% các tương tác với các tổ chức sức khỏe sẽ được thực hiện thông qua các thiết bị di động và đến năm 2022, 70% trong số này sẽ tung ra các ứng dụng, các thiết bị đeo và thực hiện khám sức khỏe từ xa và thậm chí là chăm sóc ảo.

12. Ngân sách cho marketing điện tử sẽ bùng nổ

 

  Các công ty sẽ chi nhiều tiền hơn vào marketing điện tử trong năm 2018. Gartner dự đoán, các công ty càng lớn, ngân sách cho marketing sẽ càng nhiều. Những công ty có doanh thu từ 5 tỷ USD sẽ chi trung bình 11% doanh thu cho các hoạt động marketing điện tử. Những công ty có doanh thu từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD sẽ dành 9% cho marketing điện tử.

Cả IDC và Gartner đều dự đoán, các doanh nghiệp sẽ vấn tiếp tục chi tăng mức chi vào công nghệ. Theo IDC, các thị trường mới nổi như Trung Quốc sẽ phát triển 7,1% mỗi năm trong khi các thị trường đã phát triển sẽ chỉ tăng 1,4%.


Các tin liên quan